Thị trường mua bán nhà Thủ Đức diễn ra sôi động

Những lưu ý khi mua bán nhà Thủ Đức nhất định phải biết

Mua bán bất động sản không đơn giản, cần chú ý đến nhiều yếu tố. Để đầu tư chắc thắng, cần trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Dưới đây là những lưu ý khi mua bán nhà Thủ Đức MeeyLand mách bạn!

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức luôn sôi động

Thị trường bất động sản Thủ Đức đang trở thành tâm điểm tại phía Nam. Trong những năm qua, lượng giao dịch diễn ra sôi động. Giá bán nhà cũng tăng chóng mặt, nhất là ở những vị trí trung tâm.

Nguyên nhân chính khiến sức mua bán nhà thủ đức tăng mạnh chính là do sự hoàn thiện về hạ tầng. Hơn nữa, quỹ đất khu vực này cũng còn nhiều, tính thanh khoản cao. Điều này không chỉ thu hút những khách hàng có nhu cầu an cư mà còn thu hút những khách hàng đầu tư.

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức diễn ra sôi động

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức diễn ra sôi động

Đặc biệt, thời gian qua, địa bàn quận Thủ Đức thu hút rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở tăng cao. Giá nhà đất tăng không còn là điều khó đoán.

Những lưu ý khi mua bán nhà quận Thủ Đức

Để có thể nhanh chóng giao dịch thành công, có lời, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố như:

Chú ý tới mức giá khi mua bán nhà Thủ Đức

Giá bất động sản không cố định mà có sự thay đổi từng ngày. Thậm chí, với những giao dịch hot, khu vực có biến động thì mức giá còn thay đổi từng giờ. Bạn cần chủ động cập nhật những thông tin, giá cả thị trường. Từ đó, có thể đưa ra được mức giá mua bán nhà Thủ Đức phù hợp nhất.

Cập nhật thông tin quy hoạch 

Vấn đề quy hoạch luôn được người mua và người bán quan tâm. Trước khi quyết định mua bán nhà quận Thủ Đức, bạn cần biết được khu vực nhà ở này có nằm trong diện tích quy hoạch hay không. 

Cập nhật thông tin quy hoạch nhanh chóng, kịp thời

Cập nhật thông tin quy hoạch nhanh chóng, kịp thời

Những sản phẩm nằm trong quy hoạch thường rất khó mua bán. Bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề chuyển nhượng, làm sổ đỏ. Để biết được thông tin, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với ủy ban nhân dân quận để được tìm hiểu. Nếu khu vực này không nằm trong quy hoạch, bạn có thể yên tâm mua bán.

Tìm hiểu thông tin chung về sản phẩm nhà đất

Bất kể mục đích mua nhà đất của bạn là gì cũng phải tìm hiểu kỹ thông tin khu vực nhà đất đó. Diện tích khu đất như thế nào? Vị trí ra sao? Có phù hợp với mục đích của bạn hay không? 

Nếu muốn mua nhà đất để kinh doanh, nên chọn những chỗ mặt bằng rộng, gần đường lớn, đông người đi lại. Còn nếu là đất ở, hãy chọn những khu vực yên tĩnh, tiện ích xung quanh đồng bộ, gần trường học, bệnh viện, khu dân cư, trung tâm mua sắm…

Chú ý tính pháp lý của tài sản

Tình trạng lừa đảo trong mua bán đất ngày càng phổ biến. Nhất là khi Thủ Đức đang là điểm nóng về bất động sản. Nếu mua phải nhà đất tranh chấp, bạn sẽ không có quyền sở hữu hợp pháp. Trong trường hợp muốn sang tên, mua bán cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Điều quan trọng trước khi quyết định mua bán nhà Thủ Đức là bạn phải tìm hiểu xem phần đất có được rao bán hợp pháp hay không. Đơn giản như chủ nhà có đang vay nợ xấu, có đang thế chấp tải sản hay không. Từ đó mới đưa ra được quyết định phù hợp nhất!

Làm thủ tục mua bán theo đúng quy trình

Nếu đã quyết định giao dịch, bạn cần nhanh chóng làm các thủ tục mua bán theo đúng quy trình. Trước tiên là làm hợp đồng sang tên đổi chủ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Các giấy tờ, chứng từ phải được công chứng, có sự xác nhận của chính quyền địa phương. Hơn nữa, 2 bên mua bán phải hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Làm thủ tục mua bán đúng quy trình

Làm thủ tục mua bán đúng quy trình

Thông thường, quy trình này tương đối phức tạp, tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi của mình, người mua nhà nên hoàn thành để tránh tình trạng phát sinh tranh chấp sau này.

Trên đây là những lưu ý khi mua bán nhà Thủ Đức. Đừng quên theo dõi meeyland.com để được cập nhật những thông tin cơ bản và hữu ích nhất!