Tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng

Quận Thanh Xuân: Khan hiếm văn phòng diện tích nhỏ và giá rẻ!

Trong khi nhu cầu thuê rất lớn, đặc biệt là diện tích nhỏ và ngân sách thuê khoảng dưới 15 triệu/ tháng nhưng quỹ văn phòng tại Q. Thanh Xuân đã gần hết. Nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch tìm kiếm cả vài tháng nay mà vẫn chưa có mặt bằng.

Theo https://officespace.vn thống kê, quận Thanh Xuân có khoảng 15 tòa nhà văn phòng hạng A, B, C  chuyên nghiệp (không tính các diện tích văn phòng cho thuê tại các khối chung cư, tổ hợp thương mại), cung ứng khoảng 20.000m2 sàn văn phòng với mức giá thuê dao động từ 10$- 18$/m2 (đã bao gồm cả VAT và phí dịch vụ).

Văn phòng diện tích nhỏ ngày một khan hiếm

Là một trong những quận nội đô vùng ven, cửa ngõ phía Tây của thủ đô với các trục giao thông chính là đường Lê Văn Lương – Vành Đai 3 – Cao tốc Láng Hòa Lạc – Trần Duy Hưng – Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân có vị trí quan trọng đối với giao thương và đóng góp vào sự phát triển chung của thủ đô. Trong đó, tuyến đường huyết mạch Trần Duy Hưng – Vành đai 3 được xem là tuyến đường vô cùng trọng yếu nối liền quận này với các quận nội đô lân cận như Đống Đa, Cầu Giấy, ra bến xe Mỹ Đình – đường cao tốc trên cao đi Linh Đàm – Vĩnh Tuy.

Đường Vành Đai 3 là trục chính đi ra Nội Bài và các tỉnh phía bắc của thủ đô, gắn liền với các khu công nghiệp lớn như: Bắc Thăng Long, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh… thuận tiện cho việc giao thương của các đối tác, các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Quận Thanh Xuân: Khan hiếm văn phòng diện tích nhỏ và giá rẻ!

Quận Thanh Xuân: Khan hiếm văn phòng diện tích nhỏ và giá rẻ!

Ngoài sự “góp mặt” của khoảng 15 tòa nhà chuyên nghiệp, trong năm qua quận Thanh Xuân cũng đón nhận thêm một số tổ hợp chung cư kết hợp văn phòng và thương mại như: Star City, Diamond Flower Tower… nhưng tổng nguồn cung văn phòng chỉ khoảng vài nghìn m2 sàn. Có thể nói, hiện nay khu vực này đang “thiếu trầm trọng” văn phòng diện tích nhỏ (dưới 100m2).

Chị Nguyễn Diệu Huyền, chủ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại và sản xuấ hàng thời trang cho biết, công ty chị đã có một xưởng sản xuất nhỏ gần Láng- Hòa Lạc, vì muốn thuận tiện cho khách hàng đến giao dịch cũng như muốn trưng bày vài mẫu mã để giới thiệu với khách, chị muốn tìm một văn phòng nhỏ tại các tòa nhà văn phòng cho khoảng 5 nhân viên làm việc và tư vấn với mức ngân sách dưới 10 triệu đồng/ tháng, tuy nhiên hơn 2 tháng qua mặc dù chị có nhờ các bên môi giới tìm giúp nhưng vẫn chưa có mặt bằng nào phù hợp. “Thời buổi làm ăn khó khăn, muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng để bù các khoản khác. Mình đã đi xem mấy nơi, có nơi ưng thì giá thuê cao quá, những nơi vừa tiền là những tòa nhà tư nhân xây dạng văn phòng cho thuê, trong ngõ hoặc không được đẹp lắm”, – Chị Huyền cho hay.

Cũng theo khảo sát của https://officespace.vn , các tòa nhà văn phòng khu vực quận Thanh Xuân khá đa dạng về hạng và quy mô, xong do khu vực này trong các năm qua có dấu hiệu chững lại, một phần do các dự án ít được triển khai ở khu vực này. Bên cạnh đó, do hạ tầng đã có phần quá tải, quỹ đất bị thu hẹp nên gần như chỉ có tổ hợp chung cư kết hợp văn phòng được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Theo chuyên gia nhận định, do nguồn cung yếu nên giá thuê văn phòng ở khu vực này không hề rẻ mặc dù là vùng ven trung tâm, ít lựa chọn.

(Tin tức 319 Tower)