Thanh Xuân: Giá chào thuê văn phòng hạng A khoảng 20$/m2

Thanh Xuân là quận có diện tích hành chính tương đối rộng, nhưng số lượng các tòa nhà văn phòng hạng A lại không nhiều. Trong năm 2017, khu vực này chỉ ghi nhận thêm một tòa nhà hạng A được đưa vào khai thác. Mặt bằng giá chào thuê văn phòng hạng A tại Thanh Xuân ở mức $20/m2.

Giá thuê văn phòng hạng A tại Thanh Xuân dễ chịu

Theo số liệu báo cáo tổng hợp thị trường từ các công ty tư vấn, quản lý bất động sản, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội trong những tháng đầu năm 2017 khá sôi động, nguồn cung văn phòng cho thuê đạt khoảng 1,2 triệu m2 sàn. Ðặc biệt, giá chào thuê đã tăng trở lại ở cả hai phân hạng văn phòng. Cụ thể, giá thuê văn phòng hạng A tăng 3,3%, hạng B tăng nhẹ với mức chỉ 0,2%.

Cũng theo số liệu này cho thấy, kết quả hoạt động của văn phòng hạng A cũng khá tốt tại hầu hết các khu vực, với mức tăng từ 0,7 đến 5,2%. Ðến cuối tháng 6 vừa qua, giá thuê trung bình của hạng A đạt 29,5 USD/m2/tháng, hạng B đạt 17,8 USD/m2/tháng. Các quận có tỷ lệ giao dịch nhiều hơn cả là Khu Cầu Giấy, Đống Đa, khu vực phía Tây Thành phố. Do hoạt động tốt nên tỷ lệ trống của hạng A cũng có sự cải thiện.

văn phòng sky garden Lotter

thuê văn phòng hạng a tại Thanh Xuân

Trong khi đó, nguồn cung mới tại khu vực trung tâm hạn chế và tỷ lệ trống ở mức thấp, khách thuê bắt đầu chuyển sang tìm kiếm các diện tích ngoài trung tâm để mở rộng văn phòng. Xu hướng này dẫn đến giá thuê của khu trung tâm dự kiến sẽ tiếp tục tăng, trong khi đó một số tòa nhà tại khu phía tây, hai quận Ðống Ða và Ba Ðình cũng được hưởng lợi.

Trong số các dự án mới tham gia thị trường, tòa nhà Horison Tower (Ðống Ða) và HUD Tower Lê Văn Lương được quan tâm khá lớn từ khách thuê bởi nằm ở trung tâm thành phố. Dự án có tổng diện tích sàn khoảng 71.000m2 gồm hai toà tháp văn phòng cao 32 và 27 tầng được thiết kế độc đáo theo hình dáng của 2 cánh buồm .

Tòa văn phòng Thanh Xuân kín khách

Trên địa bàn quận Thanh Xuân hiện có khoảng 5 tòa nhà văn phòng hạng A, nhưng số lượng sàn văn phòng trống còn khá ít. Ngoại trừ HUD Tower mới được đưa vào khai thác, các tòa văn phòng cao cấp còn lại như Diamond Flower, Royal City, Thăng Long Tower đều đã lấp đầy khoảng 98%. Mặt bằng giá chung của khu vực này khoảng 20$/m2 (đã bao gồm phí dịch vụ tòa nhà và VAT). Do nguồn cung mới không tăng mới trong 3 năm trở lại đây, nên mặt bằng giá thuê tại khu vực này cũng tăng khoảng 5%.

Qua phân tích, các công ty tư vấn, quản lý bất động sản cũng cho biết, các công ty thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm vẫn đang có nhu cầu tìm mặt bằng văn phòng lớn nhất ở thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, việc tìm diện tích thuê văn phòng lớn trên một mặt sàn tại khu trung tâm đang trở nên khó khăn khi lượng cầu hạn chế. Dự báo, nhu cầu thuê tại khu vực các quận ven đô sẽ tăng trong thời gian tới.

Và hiện tại, khu vực phía tây vẫn đang sôi động hơn so với các khu vực khác, bởi khu vực này có nhiều cơ quan hành chính cộng với cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, đường vành đai 3, Lê Trọng Tấn, Tố Hữu và các tuyến hướng tới trung tâm như đường 32, Ðại lộ Thăng Long, tuyến metro sắp đưa vào vận hành… Ðiều đó sẽ góp phần quan trọng dẫn đường cho sự phát triển nóng của bất động sản.

Cùng với đó, mức độ cạnh tranh trên thị trường văn phòng cho thuê sẽ kịch tích hơn, khi đến cuối năm, sẽ có thêm khoảng 460.000 m2 diện tích văn phòng hạng A và B tham gia thị trường, tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành và phía tây thành phố. Quý khách có nhu cầu tìm thuê hoặc muốn nhận tư vấn về tòa văn phòng đang cho thuê vui lòng liên hệ với dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp Officespace tại địa chỉ:

Website: https://officespace.vn

Hotline: 0969 017 557