Văn phòng hạng A tòa HUD Tower hứa hẹn sẽ hút lượng khách lớn

Được xây dựng trên diện tích đất lên đến 6.500 m2 với tổng diện tích sàn là 70.000 m2, HUD Tower sở hữu vị trí đắc địa trên mặt được Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân khu vực được mệnh danh là trung tâm mới của Hà Nội.

Với tổng vốn đầu tư lên đến gần 2.000 tỷ đồng, tháp văn phòng HUD Tower được xây dựng theo tiêu chuẩn văn phòng hạng A và chính thức được chào thuê từ quý 1/2017, chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị – HUD.

Tổng quan văn phòng hạng A HUD Tower

Dự án gồm hai toà tháp văn phòng cao 32 và 27 tầng được thiết kế độc đáo theo hình dáng của 2 cánh buồm cong vút lên cao tạo thành điểm nhấn kiến trúc của khu vực với đầy đủ công năng thương mại, văn phòng gồm nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp. Công trình có  3 tầng hầm đáp ứng đủ nhu cầu đỗ xe cho tòa nhà. Dự án được thiết kế bởi Công ty tư vấn KYTA Singapore.

HUD Tower được xây dựng dựa trên ý tưởng về một công trình không chỉ đơn thuần là một tòa nhà văn phòng hạng A với những tiêu chuẩn quốc tế về xây dựng, kiến trúc, dịch vụ… mà còn mang lại những tiên ích đặc biệt khác hướng tới con người. Điều đó được thể hiện bởi khối đế cao 6 tầng được thiết kế với các không gian đa năng phục vụ các chức năng Thương mại, Sàn giao dịch, Ngân hàng, Bể bơi, Nhà hàng, Siêu thị  kết hợp với rất nhiều không gian xanh, thân thiện với môi trường. Điểm độc đáo này của HUDTOWER tạo nên một môi trường làm việc đáng mơ ước.

phối cảnh văn phòng hạng A HUD Tower

văn phòng hạng A HUD Tower

Trong bối cảnh khu vực quận Thanh Xuân đang khan hiếm mặt bằng với số lượng tòa nhà chỉ hơn 10 tòa, diện tích văn phòng dưới 100m2 gần như đã được lấp đầy thì việc tòa nhà HUDTOWER đi vào hoạt động lúc này sẽ bổ sung khá tốt nguồn cung văn phòng cho khu vực này.

Theo số liệu thống kê của https://officespace.vn, tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng A tại khu vực quận Thanh Xuân rất cao, đạt mức 98%. Con số này tăng gần 5% so với quý IV năm 2016 và tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tỷ lệ cho thuê văn phòng Hạng B ghi nhận mức tăng chỉ khoảng 3% so với quý IV/năm 2016, ở mức 85%.

Giá thuê văn phòng tại Thanh Xuân biến động nhẹ

Giá thuê bình quân của cả văn phòng Hạng A và B vẫn ổn định so với quý trước nhưng có khuynh hướng tăng nếu tính theo từng năm. Cụ thể, văn phòng Hạng A tăng khoảng 0.5% và Hạng B tăng 1%, mức giá thuê trung bình hạng A tại khu vực này hiện nay là $18.5 – $20.5/m2/tháng (đã bao gồm cả phí dịch vụ và VAT); phân khúc hạng B có mức thuê trung bình khoảng $14 – $15/m2/tháng (đã bao gồm cả phí dịch vụ và VAT).

Về nguồn cung, nhiều khả năng trong năm 2017, quận Thanh Xuân chỉ đón nhận thêm tòa văn phòng hạng A – HUD Tower đã hoàn thành việc xây dựng và bắt đầu chào thuê, cung ứng thêm gần 70.000m2 cho thị trường. Theo nhận định của giới phân tích, du nguồn cung ít nên khu vực này sẽ vẫn rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là văn phòng diện tích nhỏ <100m2, nhưng giá thuê sẽ giữ ở mức ổn định như hiện nay.

Hiện, nhiều thương vụ thuê văn phòng do nhu cầu di chuyển trụ sở. Chúng tôi cho rằng 6 tháng cuối năm 2017 sẽ là khoảng thời gian thích hợp để đàm phán các điều khoản thuê như giá thuê vì khi đó, chủ đầu tư chịu áp lực về tỷ lệ lấp đầy trong các tòa nhà của mình.